Các định luật kiếm tiền của người giàu

Các định luật kiếm tiền của người nghèo6 định luật kiếm tiền của người giàu

Bạn càng ít hiểu biết càng có lợi cho người giàu, vì tiền của bạn sẽ chạy vào túi của họ không cách này thì cách khác

Để có thể kiếm được nhiều tiền, bạn cần phải có phương pháp và tư duy kiếm tiền, cùng với sự kiên trì tới cùng.

Các nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn kiếm tiền một cách hiệu quả:

1. Phải dùng đầu óc để kiếm tiền

Bạn chẳng thể nào dùng sức để kiếm tiền mãi được vì khi già đi, sức khỏe cũng xuống cấp. Nếu cả đời chỉ dùng sức để kiếm tiền thì chẳng kiếm được là bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu biết kết hợp giữa sức lực và trí tuệ, bạn lại có rất nhiều cơ hội để làm giàu.

Vậy hãy học cách kiếm tiền của người giàu, họ không mong chờ một vận may nào đó, thay vào đó bản thân họ không ngừng sáng tạo để kiếm tiền. Trước khi thực hiện một việc gì họ luôn tính toán rất kỹ vì họ biết rằng nổ lực cả đời không bằng một lần lựa chọn.

Bạn cần phải biết dùng đầu óc, trí tuệ của mình để phân tích để có lựa chọn đúng thì nỗ lực của mình mới có giá trị, nếu không sẽ lãng phí như “Giã tràng xe cát biển Đông”. Sụ giàu có bắt nguồn từ cách suy nghĩ.

Người không thể làm giàu là những người bị hạn chế trong tư duy. Còn với những người giàu nhất, niềm tin sẽ giúp xóa bỏ tất cả những giới hạn.

2. Cần biết làm gì để nằm trong số 20%

Theo quy luật 20 – 80 chỉ có 20% người kiếm được tiền nhưng 80% còn lại thì không kiếm được gì cả. Ví dụ trong một công ty bất động sản chỉ có 20% nhân viên tạo ra doanh số cho toàn bộ công ty, hay trong bất kỳ một công ty nào khác, chỉ có 20% người mang lại doanh thu nuôi sống toàn bộ công ty. Từ đó có thể khẳng định rằng số đông là gặp khó khăn còn chỉ có một lượng nhỏ số người vượt trội hơn là nắm trong tay tiền bạc và quyền kiểm soát thế giới này.

Bạn càng ít hiểu biết, càng có lợi cho người giàu vì tiền của bạn sẽ chạy vào túi của họ không bằng cách này cũng bằng cách khác. Chỉ khi hiểu rõ quy luật này bạn mới biết mình cần phải chuẩn bị những gì để có cơ hội nằm trong số 20% đó. Bạn muốn làm cừu hay làm sói, việc đó hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn vì điều đó không hề là ngẫu nhiên, tình cờ mà phụ thuộc vào nổ lực của bạn.

Để trở thành một người giàu có, bạn nên thay đổi tư tưởng và quan điểm của mình tương đồng với những người thuộc 20% kia bởi vì tư duy của những người giàu sẽ khác hẳn với tư duy của hầu hết tất cả mọi người. Khi tư tưởng đã thay đổi ta cũng phải hành động quyết liệt hơn, chăm chỉ hơn gấp nhiều lần thì mới mong nằm trong số 20% ít ỏi kia. Luôn xác định mục tiêu đó để tránh xa chân vào 80% còn lại việc này thực sự đòi hỏi bản lĩnh và quyết tâm không biết mệt mỏi của bạn nhưng thành quả hứa hẹn sẽ rất rực rỡ.


3. Ở đâu người giàu cũng có thể kiếm tiền

Những người chưa kiếm được tiền luôn than vãn rằng mình không có cơ hội, trong khi đó người giàu lại luôn sẵn sàng chủ động tìm hiểu cơ hội, thậm chí họ tự sáng tạo ra nó bất kể hoàn cảnh hiện tại khó khăn tới mức nào.

Họ còn được khen là “chạm tay hóa vàng” nhưng ít ai biết được rằng họ tự cởi mở lòng mình, cơ hội là do chính mình tạo ra. Nếu bạn cảm thấy kiếm tiền thật khó thì kiếm tiền sẽ trở nên vô cùng khó khăn với bạn.

“Đâu đâu cũng có tiền, kiếm tiền thật dễ dàng”, bạn cần phải xác lập rõ quan niệm trên. Cơ hội làm giàu vốn được chia cho tất cả mọi người. Có những người có bước khởi đầu thuận lợi còn bạn thì không nhưng đừng để điều đó ngăn cản, hãy luôn tin rằng bạn có khả năng làm điều đó. Thực tế đã chứng minh ở bất kì ngành nghề nào cũng có thể kiếm được tiền.

4. Muốn có tiền phải học cách kiếm tiền

Rất nhiều người thông minh, chuyên gia, nhà nghiên cứu rất giỏi trong lĩnh vực của mình nhưng tại sao họ không thể giàu có thậm chí có người đến cuối đời vẫn theo đuổi sự nghiệp trong sự nghèo khổ. Sự thật là kiến thức chuyên môn không liên quan đến kiến thức về kiếm tiền.

VÌ thế mới sinh ra cái khái niệm thông minh về tài chính. Không có ai sinh ra là đã biết cách kiếm tiền giỏi. Chỉ số tài chính và chỉ số IQ là khác nhau hoàn toàn. IQ có phần thiên bẩm, còn chỉ số tài chính thì 100% là được học hỏi và tự cải thiện. Tất cả những người giàu có như: Bill Gates; Lý Gia Thành; Mã Vân;… không phải sinh ra đều biết kiếm tiền, nhưng họ đều có 2 đặc điểm chung:

+ Thứ nhất: họ có dã tâm kiếm tiền một cách mạnh mẽ.

+ Thứ hai: họ có khả năng học hỏi và sự kiên trì học hỏi cách kiếm tiền.

Cũng chính bởi vì họ giỏi học cách kiếm tiền, mà họ vượt qua những người bình thường và đạt đến đỉnh cao của sự giàu có.

Thông minh không có nghĩa là trí tuệ. Thông minh không tạo ra tiền bạc, trí tuệ mới là thứ tạo ra rất nhiều tiền. Những nhà hào phú thực sự không nhất định phải có học vấn cao, nhưng nhất định phải có trí tuệ. Họ đều là những người giỏi học cách kiếm tiền và tất cả họ đều có  một quá trình học hỏi cách kiếm tiền một cách phi thường. Hầu hết chúng ta dành thời gian học các kiến thức không liên quan đến tiền từ tiểu học cho tới đại học ngay cả các ngành học liên quan đến tài chính, kinh tế cũng chưa học đến kiến thức kiếm tiền thực sự.5. Khát vọng kiếm tiền phải lớn

Muốn kiếm tiền thì phải có tham vọng kiếm tiền. Vậy tham vọng kiếm tiền là gì ? Tham vọng tức là phải xác định rõ mục tiêu, có lý tưởng, có động lực để cố gắng và hành động quyết liệt, không vì chút khó khăn mà chùn bước.

Qua xác lập mục tiêu bạn sẽ hiểu rằng nếu không có mục tiêu bạn sẽ chẳng có chút động lực nào để cố gắng. Con đường đi đến thành công đều do mục tiêu quyết định. Người có mục tiêu lớn thì kiếm được nhiều tiền, người có mục tiêu bé hơn thì kiếm ít tiền hơn, còn những người không có mục tiêu thì sẽ mãi mãi chẳng có gì cả. Ngay cả với những người giàu có, người kiếm được một triệu đô khác người kiếm được cả tỷ đô la là ở mục tiêu của họ mà thôi.

Từ bây giờ hãy đặt ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho chính mình và dần dần thực hiện từng  mục tiêu đó. Mọi thứ ban đầu đều rất khó khăn, nhưng không khó để đề ra mục tiêu cho bản thân. Hãy tạo ra sự giàu có bắt đầu bằng việc thiết lập các mục tiêu. Sau khi xác lập mục tiêu bạn phải có kế hoạch  cụ thể để tận dụng các nguồn lực để thực hiện nó.

6. Nhất định phải liều lĩnh nhưng phải có cơ sở

Học cách kiếm tiền của người giàu bạn sẽ nhận ra rằng họ rất liều lĩnh, có rất nhiều cơ hội lớn không ai dám tham gia nhưng họ sẵn sàng đầu tư với số tiền lớn.

Người ngoài có thể không hiểu vì sao nhưng thực ra những người này đã âm thầm theo dõi cơ hội này từ rất lâu và họ chỉ đang chờ thời điểm phù hợp mà thôi. Nhà triết học chủ nghĩa hành động của Đức đã từng nói: “Hành động, hành động, đó là mục đích cuối cùng của chúng tôi”.

Muốn làm giàu phải nhanh chóng hành động, sự sợ hãi sẽ cản đường bạn. Nên nhớ rằng “lợi nhuận và rủi ro luôn tỉ lệ thuận với nhau”. Đúng là liều lĩnh mới có cơ hội thành công lớn nhưng hãy nhìn Bill Gates hay Mark Zuckerberg không phải ngẫu nhiên mà họ từ bỏ việc theo học tại các trường đại học hàng đầu như Harvard. Điều quan trọng nhất là họ đủ nhìn ra mục tiêu của mình là gì nên gác việc học lại để theo đuổi đam mê chứ không phải vì lười học hay vì học kém.

Vì thế hãy không ngừng học hỏi, đừng ngại bản thân có sai sót mà sợ hãi, chùn bước. Khi bạn nói bạn muốn làm điều gì đó thì bạn phải cố gắng để đạt được nó, có những điều tưởng chừng như rất khó nhưng khi bắt tay vào làm ắt sẽ có cách để tiến. Còn nếu thấy khó mà quẳng gánh quay đầu thì vĩnh viễn bạn sẽ không làm nổi việc gì cả, chỉ có dùng cái đầu để suy đoán và đanh thép liều lĩnh đi tiếp thì mới bứt phá thành công.

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.