Đàn ông và sự tôn trọng

ĐÀN ÔNG VÀ SỰ TÔN TRỌNG
Trên bàn ăn có nam có nữ , mọi người nói chuyện nhỏ nhẹ . Anh quay sang hỏi cô :”em no chưa”?
Cô gật đầu :”em no rồi “. Đột nhiên điện thoại của anh báo có tin nhắn từ một dãy số lạ . Cô không nhìn mà quay đi nói chuyện với một người bạn.
Đột nhiên anh vỗ nhẹ lên mu bàn tay cô . Cô nghiêng đầu nhìn anh , anh đưa chiếc điện thoại cho cô . Hai người không ai nói một lời , cô đọc tin nhắn trên máy của anh , bấm tắt rồi mỉm cười với anh , nụ cười dịu dàng ấm áp .
Một lúc sau cô xin phép đi WC . Người bạn bên cạnh vỗ vai bạn hỏi ” khi nảy tao thấy mày đưa tin nhắn cho vợ xem , sao phải thế, mình là đàn ông mình phải có tự do của mình chứ”
Anh không vội đáp mà nhìn về phía WC chậm rãi trả lời ” Nếu tao không đưa cho cô ấy xem cô ấy cũng không hỏi nhưng trong lòng sẽ có cảm giác bất an . Điều ấy chỉ là xuất phát từ sự tôn trọng , cô ấy tin tưởng tao thì tao không muốn cô ấy bất an dù từ điều nhỏ nhất . Phải cho đi mới nhận lại , là đàn ông hay đàn gì cũng không quan trọng bằng tao có trách nhiệm để cô ấy tin tưởng , dựa dẫm”.
Nói xong , anh uống một ngụm rựơu nhỏ , nói thêm vài lời “Phụ nữ , khi nghi ngờ mà nói ra thì không sao , còn nghi ngờ mà im lặng thì rất nguy hiểm . Vì thế thật thà và tôn trọng nhau là điều cần thiết trong một mối quan hệ “
Đấy , chỉ thế thôi mà hỏi có bao nhiêu người đàn ông trên đời này hiểu được. Chỉ xuất phát từ sự tự tôn , thế thôi.
Đa số đến khi đàn ông thấu hiểu được điều này thì phụ nữ đã bước ra khỏi cuộc đời họ . Vốn dĩ không ai có thể chờ đợi ai quá lâu và không phải ai cũng kiên nhẫn đợi bạn trưởng thành và thấu hiểu ….
newclip.net

Trả lời