Học dở chưa hẳn là thất bại, học giỏi chưa chắc sẽ thành công

VÀI QUAN ĐIỂM VỀ HỌC GIỎI VÀ HỌC DỞ

Tương lai sẽ trả lời
Tôi tin chắc với các bạn một điều rằng, cậu bé không được giấy khen kia sẽ thành công hơn tất cả các bạn cùng học trong lớp. Một số bạn học sẽ phải làm thuê cho bạn ấy.
Tại sao tôi lại khẳng định điều này: bạn hãy đọc cuốn sách “A work for C, B work for Goverment”. Những thằng học giỏi sẽ làm thuê cho những thằng học dốt, còn những thằng học trung bình thì làm thuê cho chính phủ.
Những người học trung bình thường thích sự ổn định, vì vậy việc làm cho nhà nước là điều chắc ăn nhất trong tâm lý thích ổn định của họ.
Những người học giỏi thì chỉ giỏi chuyên môn, người giỏi chuyên môn thường rất cố chấp, họ ko có khả năng tiếp thu những thứ khác ngoài chuyên môn nên không có khả năng mạo hiểm để làm chủ một doanh nghiệp.
Chỉ có những thằng học dốt thì cái gì nó cũng dám làm, cùng lắm là thất bại, thất bại riết thành quen, rồi sự kiên trì sẽ giúp nó thành công.
Điều này hoàn toàn chính xác và tôi đã phỏng vấn rất nhiều người để làm dẫn chứng cho mình. Vậy nên nếu con bạn ngoan quá thì cũng đừng trách sau này nó chỉ là một thằng làm thuê cho người khác. Nếu con bạn ngỗ ngược chưa chắc sau này nó sẽ tệ hơn so với chúng bạn.
Tôi tin rằng nếu muốn một đứa trẻ thành công, bố mẹ đừng bao giờ bao bọc cho con mình nữa. Ngay từ khi nó biết đi, nó đã phải tự đứng trên đôi chân của mình rồi.
newclip.net

Trả lời