Nghệ thuật kinh doanh: Biến cũ thành mới

Năm 1988, hội nghị toàn ngành ô tô diễn ra ở Bắc Kinh. Một trong những chủ đề của hội nghị là giải quyết số ô tô Jeep tồn động quá lớn. Trước đà phát triển của ngành công nghiệp ô tô, xe Jeep không đáp ứng được các chỉ số cơ bản như độ kín, sự thoải mái, thẩm mỹ. Hơn nữa, phần lớn các loại xe đều đã đến niên hạn đại tu, một số xe khác đã hết thời gian sử dụng.

Vấn đề giải quyết số xe tồn đọng này như thế nào. Nhiệm vụ đặt ra cho ngành ô tô là rất lớn. Xe Jeep trở thành món “gân gà” bỏ đi thì tiếc mà ăn cũng chẳng được. Đến dự hội nghị hôm đó có ông Triệu Phúc Dân, khách mời của tỉnh Hà Nam. Thông qua những đóng góp tại hội nghị ông biết rằng – hiện nay chỉ riêng tỉnh Hà Nam, đã có hơn ba vạn chiếc xe Jeep đang lưu thông. Ông bắt đầu nung nấu ý định cải tạo loại xe này.

Trở về quê, Triệu Phúc Dân bắt tay ngay vào nghiên cứu tính khả thi của việc cải tạo xe Jeep. Khi dự án cải tạo được cục giao thông cho phép. Triệu Phúc Dân thành lập ngay một xưởng cải tạo xe. Trải qua nhiều lần cải tạo và lắp đặt, cuối cùng ông đưa ra phương án tối ưu nhất: giữ lại đặc tính bền, leo dốc khỏe, lội nước sâu của xe Jeep, đồng thời kéo dài thân xe. Để tăng thêm độ kín, thân xe  bằng vải bạt được thay bằng kim loại. Ghế ngồi được điều chỉnh bán tự động để nâng độ thư giãn cho lưng. Máy điều hòa và máy cassette cũng được lắp đặt. Màu sắc xe cũng đa dạng hơn.

Điều dễ nhận thấy là trên toàn Trung Quốc không phải chỉ có một xưởng cải tạo duy nhất mà có hàng chục nghìn xưởng mọc lên khắp nơi. Với phương thức này, các chủ xe không cần phải di chuyển nhiều. Từ đây, tiết kiệm được đáng kể lượng nhiên liệu. Những chiếc xe Jeep sau khi được cải tạo trở nên như mới. Giá thành rẻ lại đáp ứng được nhu cầu người sử dụng nên được người tiêu dùng nhiệt tình ủng hộ. Thay vì mua xe mới, người tiêu dùng mua xe Jeep sau cải tạo đã tiết kiệm được 60% chi phí. Đây là thành công ngoài sức tưởng tượng của doanh nghiệp.

newclip.net 

Leave a Reply