Nghệ thuật kinh doanh: Mượn đường người khác làm đường cho mình

Nghệ thuật kinh doanh : mượn đường người khác làm đường cho mình. Là một nghệ thuật kinh doanh độc đáo, mà công ty Kyoto của Nhật Bản đã áp dụng rất thành công.

Công ty Kyoto của Nhật Bản chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm điện cơ. Đây là công ty mới ra đời sau chiến tranh cho nên thế và lực còn rất nhỏ bé. Để tồn tại, công ty phải vất vả lăn lộn tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm cho mình.

Vào đầu những năm 60, các sản phẩm điện cơ của Mỹ chiếm hơn nửa thị trường Nhật Bản. Đối với một công ty nhỏ bé như Kyoto nếu cứ làm ăn theo lối cũ thì chắc chắn sẽ bị các công ty của Mỹ nuốt chửng. Trước tình hình đó, ban giám đốc công ty đã họp và ra quyết định – Bằng mọi giá phải chiếm lĩnh thị trường trong nước. Nhưng chiếm lĩnh bằng cách nào trong khi các sản phẩm của Mỹ đang được ưa chuộng trên thị trường Nhật Bản. Cách duy nhất là “mượn đường người khác, làm đường cho mình”.

Nhận thấy các công ty Mỹ thường không câu nệ truyền thống, họ thường coi trọng sự hợp lý và tự do. Họ không cần biết người bán linh kiện là ai, miễn là sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành chấp nhận được. Công ty Kyoto đã khai thác triệt để lợi thế này. Cách làm của công ty chính là khiến cho các nhà máy của Mỹ sử dụng sản phẩm điện cơ của Kyoto. Kyoto đã khéo léo mượn uy tín của công ty Mỹ để tiêu thụ sản phẩm cho mình. Đó là ý tưởng kinh doanh chiếm lĩnh thị trường.

Sau khi sản phẩm của Kyoto được phía Mỹ đánh giá là bền, rẻ, tốt và đã có rất nhiều hãng lớn của Mỹ liên lạc trực tiếp với Kyoto để ký kết hợp đồng. Hàng hóa mà Kyoto sản xuất ra bắt đầu có uy tín trên thị trường. Người Nhật với lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc đã chuyển sang tiêu thụ sản phẩm do chính doanh nghiệp trong nước làm ra. Vì thế các công ty Mỹ cũng dần dần phải thu hẹp thị trường ở Nhật. Doanh thu từ thị trường này cũng giảm theo. Một số công ty Mỹ đã phải “thu quân” về nước. Kyoto không vì thế mà dừng lại. Sẵn có uy tín lại đã tiêu thụ được sản phẩm tại Mỹ thông qua các công ty của Mỹ trước đây. Kyoto quyết định sang Mỹ tìm kiếm thị phần cho mình.

Để thành công trong kinh doanh, Kyoto đã áp dụng rất nhiều biện pháp. Không cần di chuyển hàng hóa nhiều lần mà chỉ cần đưa hàng hóa của mình vào kho của người khác. Mượn chữ tín của người khác để tiêu thụ sản phẩm mà mình có. Đó là chiến lược cần được vận dụng trong các doanh nghiêp.

newclip.net 

Leave a Reply