Blog Vua Bếp

Ẩm thực Việt Nam là một trong những nét đặc trưng văn hóa của đất nước ta. Với hơn 3.000 năm lịch sử phát triển, ẩm thực Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng cho nền văn hóa ẩm thực thế giới. Với sự đa dạng về món ăn, cách chế biến và phong cách ẩm thực, ẩm thực Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Ẩm thực Việt Nam là cách gọi của phương thức chế biến món ăn, nguyên lý pha trộn gia vị và những thói quen ăn uống nói chung của mọi người Việt trên đất nước Việt Nam. Mỗi miền đất nước có một nét, khẩu vị đặc trưng. Điều đó góp phần làm ẩm thực Việt Nam trở nên phong phú và đa dạng.

Ẩm thực Việt Nam chú trọng ăn ngon tuy đôi khi không đặt mục tiêu hàng đầu là ăn bổ. Bởi vậy trong hệ thống ẩm thực người Việt ít có những món hết sức cầu kỳ, hầm nhừ ninh kỹ như ẩm thực Trung Quốc, cũng như không thiên về bày biện có tính thẩm mỹ cao như ẩm thực Nhật Bản, mà thiên về phối trộn gia vị một cách tinh tế để món ăn được ngon.

Tóm lại, ẩm thực Việt Nam là một bức tranh đầy màu sắc, nêu bật lên bản sắc riêng của từng dân tộc, vùng miền nhưng chúng vẫn mang trong mình cốt cách, linh hồn Việt đồng nhất, đậm đà vị dân tộc không thể xóa nhòa.

Món ngon dễ làm
Món ngon dễ làm

Liên hệ: 

Gmail: huutamthpp@gmail.com