Mì Udon

Blog Vua bếp

Mì Udon là một loại mì sợi làm từ bột mì, thường dùng trong ẩm thực Nhật Bản. Món ăn này ở dạng đơn giản nhất thường được phục vụ nóng dưới dạng mì nước.

Mì Udon

1. Nguyên liệu

– 1 túi nước dùng từ rau củ (có thể sử dụng cà rốt và một chút nấm đông cô để tạo hương vị nhẹ nhàng, hoặc thêm một số lát nạc thăn hoặc xương ống nếu muốn vị ngọt từ thịt)

– 50ml sốt teriyaki

– 140g nấm rơm, thái đôi

– 2 cọng hành lá, thái nhỏ

– 140g mì udon

– 200g rau chân vịt

– (Tùy chọn) Một ít thịt nạc vai và chả cá Nhật Bản


2. Thực hiện

1. Trên bếp, đặt một nồi cỡ vừa và từ từ đổ khoảng 1 lít nước dùng vào. Khi nước sôi, thêm sốt teriyaki vào và khuấy đều.

2. Trên một chảo, cho một ít dầu ô liu và xào nấm trong khoảng 2-3 phút cho đến khi nấm có màu vàng nhạt. Thêm hành lá thái nhỏ và xào thêm 1 phút, sau đó trút ra đĩa. Nếu sử dụng thịt, ướp thịt với nước mắm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút, sau đó xào thịt trước và sau đó cho nấm vào xào cùng cho đến khi thịt mềm.

3. Khi nước sôi, thả mì udon vào và nấu trong khoảng 4 phút. Sau đó, thêm rau chân vịt (hoặc cá viên/chả cá Nhật Bản) vào nồi. Sau khi các nguyên liệu đã được cho vào nước sôi, thêm nấm xào vào, sau đó thêm hành lá và nêm gia vị theo khẩu vị.

4. Trên một bát, trút mì udon và các nguyên liệu lên trên. Bạn đã có một bát mì udon thơm ngon theo phong cách Nhật Bản. Thưởng thức vào cuối tuần!

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng !

Danh mục món ăn

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC

Bài viết được đề xuất

Trả lời