Cách làm xì dầu chấm thịt vịt

Xì dầu chấm thịt vịt

Blog Vua bếp

Cách làm xì dầu chấm thịt vịt nhất là vịt quay rất đơn giản, nhung mang đến những hương vị riêng biệt, đặc trưng cho người thưởng thức.

Xì dầu chấm thịt vịt

 

1. Nguyên liệu

– Xì dầu (nước tương)

– Chanh tươi

– Ớt tươi

– Tỏi khô

– Mì chính

– Gừng tươi

– Đường trắng

2. Thực hiện

Cách làm xì dầu chấm thịt vịt:

– Tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch. Sau đó đập dập và băm nhỏ. Tương tự với gừng tươi, bạn cũng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ.

– Ớt tươi bạn rửa sạch, sau đó lọc bỏ chỉ và hạt ớt bằng cách rọc đôi quả ớt theo chiều dọc. Tiếp đến, bạn thái ớt thành các khoanh nhỏ.

– Chanh tươi làm mềm rồi vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hạt chanh để không bị đắng.

– Pha nước chấm: cho vào ½ bát xì dầu và 1 thìa canh nước lọc để giảm độ mặn. Tiếp theo, cho vào 1/3 thìa cafe mì chính và 1 thìa canh đường trắng rồi hoà cho tan.

Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy đều. Điều chỉnh độ chua – mặn – ngọt của nước chấm theo khẩu vị.
Sau khi nước chấm đã vừa ăn, bạn cho phần tỏi – ớt – gừng vào và khuấy đều. Lúc này, gừng tỏi ớt sẽ nổi lên trên bề mặt bát nước chấm và tạo độ thơm và thẩm mỹ cho nước chấm xì dầu.


Trong cách ăn của người châu Á và đặc biệt là người Việt thì nước chấm là một phần không thể thiếu. Với các món vịt luộc, nướng hay quay thì nước chấm lại càng đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Nước chấm không ngon có thể khiến hương vị món vịt của bạn giảm đi nhiều phần.

Chúc các bạn thực hiện được phần nước chấm này.

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC

Danh mục món ăn

Bài viết được đề xuất

Trả lời