Cách làm sò huyết luộc bia

Blog Vua bếp
Cách làm sò huyết luộc bia: sò huyết luộc bia là một món ăn rất ngon, nhưng nguyên liệu lại dễ tìm.

Cách làm sò huyết luộc bia

1. Nguyên liệu

– Sò huyết: 500g

– Sả: 2 cây

– Ớt: 1 quả

– 1 lon bia


2. Thực hiện

– Sò huyết rửa sạch để ráo.

– Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, rồi chặt làm 3 khúc, đập dập. Phần đuôi chứa nhiều hương vị nên sau khi đập dập thì hãy cắt sợi. Phần thân có thể cắt đôi hoặc thái nhỏ tùy sở thích của bạn.

– Cho bia vào nồi, đợi khi bia sôi, bỏ sò huyết và sả vào đậy vung, chờ khoảng 1-2 phút rồi cho ra ngay. Nếu bạn muốn ăn chín thì đợi sò huyết mở hẳn miệng rồi mới cho ra. Sò huyết luộc bia ăn đậm đà và có mùi thơm hơn hẳn so với luộc với nước thường.

– Ăn sò huyết luộc sẽ có vị ngọt rất riêng. Nếu bạn thích ăn sò huyết nướng có thể tẩm ướp sả, ớt, gừng trước khi nướng.

– Sò huyết có thể ăn cùng tương ớt, xì dầu và mù tạt.

Lưu ý:

* Cách chọn sò huyết:

– Chọn sò huyết con lớn vừa ăn, không to quá hay nhỏ quá dễ bị dai.

– Nên chọn những con sò thò lưỡi ra ngoài là còn tươi sống. Nếu sò ngậm miệng, các bạn hãy ngửi sò để biết được sò sống hay chết, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.

* Cách ngâm sò huyết sạch bùn và ngọt nước:

– Cách 1:
Sò huyết cũng như ốc khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hay nước muối ớt pha loãng khoảng 1 -2 tiếng để sò có thể nhả hết bùn đất, dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò, rồi rửa lại bằng nước sạch và chế biến món ăn.

– Cách 2:
Nhỏ vài giọt dầu mè vào thau nước chúng sẽ từ từ nhả bùn. Nếu sạch sẽ hơn bạn có thể tách hẳn sò ra rồi xát muối để loại bỏ nhờn và cát bẩn.

Chúc các bạn thực hiện được món ăn này.

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC

Danh mục món ăn

Bài viết được đề xuất

Trả lời