Tha thứ để hạnh phúc đến gần ta hơn

THA THỨ
Tại sao bạn khổ ?
Vì thiếu yêu thương và thứ tha
Cuộc sống, ắt sẽ có những chuyện không như ý, sẽ phải gặp những kẻ không thuận lòng. Nếu không thể xem nhẹ và bỏ qua, bạn sẽ sống trong phiền phức và mỏi mệt.
Giữa người với người do kiến thức khác nhau, quan niệm khác nhau, sự tu dưỡng khác nhau. Nên cách nhìn nhận và xử lý vấn đề không giống nhau.
Giữa người với người đôi khi có sự đụng chạm, xung đột hay mâu thuẫn cũng là chuyện bình thường.
Những lúc như thế tha thứ là một dạng phong độ, một cách tu dưỡng, là một cây dù có thể bảo vệ, giúp bạn bước về phía trước trong mưa gió bão bùng.
Tha thứ cho người khác đôi khi cần một chút hy sinh, một tấm lòng rộng lượng, hay một chút thiệt thòi, đó hoàn toàn không phải nhu nhược hay yếu đuối, mà để con đường bạn đi rộng rãi và thoáng đãng hơn.
Cuộc sống cũng giống như bầu trời, không thể lúc nào cũng trong lành khiến bạn vui thích, mà đôi khi sẽ u ám khiến bạn phiền muộn.
Cuộc sống không thể tặng mãi cho bạn những điều may mắn và hạnh phúc, có lúc nó sẽ bắt bạn nếm đủ những cay đắng ngọt bùi…
Vì thế hãy mở lòng mình ra, tập sống thứ tha, bước qua những người và việc khiến bản thân phiền muộn, bạn sẽ thấy mình đang đứng ở một vị trí cao và nhìn ra xa tận cuối chân trời.
newclip.net

Trả lời